24
02 - 2022

KHANG HƯNG và thiết kế đề cao yếu tố con người

Thành công của nhóm kiến trúc sư trẻ Khang Hưng đến từ sự đồng lòng nhất trí của cả một đội ngũ mà chìa khóa cốt lõi chính là việc thiết kế luôn đề cao yếu tố con người…

Cùng nhau, chúng tôi đem đến những giải pháp hoàn hảo về kiến trúc – nội thất, từ thiết kế đến thi công…, trong đó yếu tố thẩm mỹ luôn được đề cao và thể hiện xuyên suốt ở mỗi công trình.

Đề cao yếu tố con người

Đến nay, Khang Hưng Construction đã đi được một chặng đường khá dài, khẳng định được vị thế của mình qua sự tin tưởng của các đối tác lớn… cũng như những khách hàng cá nhân thuộc phân khúc cao cấp. Thành công ấy đến từ sự đồng lòng nhất trí của cả một đội ngũ mà chìa khóa cốt lõi chính là việc luôn đề cao yếu tố con người, bắt đầu từ chính những người thiết kế. Họ đề cao và khuyến khích để mỗi thành viên đều vận dụng được hết khả năng sáng tạo của mình. Rồi giá trị ấy cũng được chuyển hóa vào từng công trình thông qua việc lấy con người làm trọng tâm mỗi dự án mà họ có cơ hội tiếp cận.

Giá trị cốt lõi ấy thể hiện ở nhiều thiết kế của Khang Hưng Construction đã từng giới thiệu trên tạp chí Nội Thất trong chín năm qua cũng như ở căn biệt thự phố này – một dự án mà họ vừa hoàn thành. Nhóm thiết kế cho biết đề bài họ nhận được là thiết kế và thi công trọn gói một căn biệt thự phố để đáp ứng cho lối sống có nhu cầu hưởng thụ cao. Biệt thự phố vốn là một loại hình kiến trúc đô thị rất phổ biến những năm gần đây. Để không bị rập khuôn, họ cần làm một cái gì đó khác đi.

Khoảng tam cấp bên ngoài trước khi vào nhà

Giải pháp kiến trúc

Thông qua vật liệu chủ đạo là sắt, gỗ, cây xanh và đá tự nhiên, căn biệt thự phố với những đường nét đơn giản, hiện đại đã trở thành một không gian sống sang trọng và là điểm nhấn thú vị nơi công trình tọa lạc. Các giải pháp kiến trúc hướng tới việc khai thác tầm nhìn ra cây xanh và mặt nước, những không gian thoáng đãng có sự cân bằng giữa con người với thiên nhiên, có tính đối thoại cao, ít khoảng cách giữa trong – ngoài.

“Khởi đầu từt những giải pháp đơn giản và thông dụng, chúng tôi cố gắng tạo ra sự tương tác nhiều nhất có thể giữa thiên nhiên và con người sống trong ngôi nhà này. Ý tưởng chủ đạo là tất cả các khu chức năng đều thông thoáng và có khoảng mở ra cây xanh mặt nước, đảm bảo không gian sống luôn được làm mát bằng các luồng gió tự nhiên. Các không gian mở nhưng đồng thời vẫn phải tôn trọng sự riêng tư của mỗi thành viên cũng như sự riêng tư của gia đình”.

Góc nhìn cho thấy không có ranh giới giữa bên trong và bên ngoài

Không bỏ qua bất cứ nhu cầu nào

Nhóm kiến trúc sư trẻ Khang Hưng vốn có thế mạnh về thiết kế nội thất, trong dự án này họ lại được chủ động từ việc “binh” không gian kiến trúc đến triển khai nội thất, nên mọi thứ đều được kết hợp chặt chẽ và chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. “Từng thành tố đường nét, hình khối của kiến trúc được chúng tôi cân nhắc, chọn lọc để đưa vào không gian nội thất, nhằm tạo nên một tổng thể hài hòa từ ngoài vào trong. Vật liệu sử dụng tương đối thô mộc kết hợp với đồ nội thất hiện đại, thoải mái mang đến một không gian sống độc đáo và tiện nghi cho người sử dụng”.

Không gian riêng của hai cậu con trai bố trí trên tầng 1, các lựa chọn về vật liệu, hình khối và màu sắc đều có lưu ý để phù hợp về giới tính và lứa tuổi. Các hướng nhìn đều thông thoáng và bố trí công năng hợp lý. Phòng master và phòng thờ được bố trí tại khu vực tầng 2. Thiết kế đã chú tâm tạo nên một không gian xuyên suốt từ giường ngủ, bàn làm việc, khu vực thay đồ, khu vệ sinh… khiến không gian rộng rãi nhưng vẫn ấm cúng và tràn đầy cảm giác thư giãn. Từng chi tiết trang trí đều được trao đổi kỹ lưỡng với chủ nhân của không gian để tạo dấu ấn cá nhân rõ nét.

Chủ đầu tư: Chị Khánh
Địa chỉ công trình: Văn Thân, Q.6, TP.HCM
Thiết kế: Khang Hưng Construction
Địa chỉ: 22 Nội khu Hưng Gia 4, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM
Điện thoại văn phòng: 0908 394 495

TAGS

  • Khang Hưng
  • Thiết kế nội thất
  • Thiết kế kiến trúc